แย้มเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2

แย้มเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2

แย้มเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2

เผยเทคนิคเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2 เกมสไตล์ Moba ที่หลายๆคนชื่นชอบ พร้อมข้อดี ข้อเสียและใช้ Backpack ยังไงให้คุ้มค่ามากที่สุด ศึกษาได้ที่นี่เลย!
หลายๆคนคงจะเคยสงสัยว่า ทำไมถึงจะต้องมีการสลับวาง Item ลงกับพื้น? หรือสลับไอเทมเข้ากระเป๋า Backpack? หรือการสลับรองเท้าสเตตัสต่างๆ วันนี้เราจะมาดูว่า ความสำคัญของการใช้ Backpack และเทคนิคการใช้ Backpack ในเกม Dota 2 เกมยอดฮิตที่หลายๆคนชื่นชอบ พร้อมข้อดีข้อเสียและวิธีการใช้ Backpack ให้คุ้มค่ามากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

ความสำคัญของการใช้ Backpack ในเกม Dota 2

หลายๆคนคงเคยเห็น Pro Player มาแล้วว่า คนที่เล่นเก่งๆมักจะมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆในเกม dota2 และนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะทั้งหมดทั้งมวลมันจะเกี่ยวข้องกับระบบ HP หรือ Mana ซึ่งเกม dota2 จะมีแนวความคิดเรื่อง HP และ MP (Mana) ที่มีการคิดคํานวณเป็นเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นการลด หรือเพิ่ม ก็จะคำนวณเป็นเปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ที่นี้หลักการคิด ยกตัวอย่างเช่น คุณซื้อ Item สำหรับเพิ่ม HP ของเลือด หรือมานา หากคุณวางของลงกับพื้นเลือด หรือมานาของคุณจะลดลงไปโดยทันที หากคุณอยากจะใช้ไอเทมฟื้นฟูพวกเลือด หรือมานา (เป็นเลข ไม่ใช่ %) ให้ใช้ตอนที่สลับเอา Item ออกจากช่องไอเทมแล้วเพราะมันจะช่วยให้เปอร์เซ็นต์ในการเพิ่มเลือด หรือมานามีมากขึ้น หลังจากนั้นถึงจะทำการเอาไอเทมต่างๆกลับมาไว้ที่ฮีโร่ของเรา เป็นต้น ซึ่งแนวคิดนี้ทำให้เกิดเทคนิคการใช้ Backpack ขึ้นมาเพื่อประโยชน์ในการใช้ไอเทมฟื้นฟูเลือด หรือมานาในการยืนเลน ส่วนมากจะนิยมใช้ช่วงต้นเกมและกลางเกมเท่านั้นเพราะว่าจะยังสามารถสลับสับเปลี่ยนตัว Item ได้อย่างง่ายดาย แต่หากเป็นในช่วงปลายเกมแล้ว Item มีเยอะขึ้น เวลาที่เราสลับสับเปลี่ยนอาจจะถูกคู่ต่อสู้ Gank ไอเทมของเราทิ้ง หรือเอาไอเทมของเราไปใช้ได้

แย้มเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2
แย้มเทคนิคการใช้ Backpack ใน Dota 2

การใช้ Backpack และลักษณะโดยทั่วไป

Backpack ก็คือกระเป๋า เปรียบเสมือนกระเป๋าเดินทางของฮีโร่ของคุณที่ใช้บรรจุ Item สำคัญสำหรับการออกของ ผสมของ อัพเกรดไอเทมที่เจ๋งขึ้น หรือไอเทมฟื้นฟูเลือดและมานาอย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว การศึกษาเรื่องการใช้แบคแพคจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเทคนิคจุดเล็กๆแต่มันก็จะช่วยให้ผู้เล่นได้รับความคุ้มค่าจากการใช้ Backpack ได้ดีมากที่สุด

แนวความคิดเรื่องเปอร์เซ็นต์เป็นสิ่งสำคัญอีกจุดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการใช้ Backpack อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น นอกจากนั้นการใช้ Backpack โดยทั่วไปแล้วเมื่อคุณนำ Item เข้าไปไว้ที่ Backpack มันก็จะคล้ายๆกับว่าคุณไม่มี Item ชิ้นนั้นอยู่ หรือซ่อนไว้นั่นเอง ดังนั้นพวกสเตตัส หรือ Evasion ต่างๆที่ได้รับมาพร้อมๆกับไอเทมก็จะหายไปหมดเลย ส่วนมากจะนิยมใส่ไอเทมพวก Ward, Smoke, Heart (ในช่วงปลายเกมเพื่อเอา Regen) หรือไอเทมที่มี Cool down ระยะสั้นๆ เพราะเมื่อมันอยู่ใน Backpack แล้ว Cool down จะช้าลง 2 เท่าและเมื่อนำออกมาแล้วก็จะมี Cool down เพิ่มอีก 6 วินาที

เทคนิคการใช้ Backpack และเทคนิคเฉพาะไอเทมเจ๋งๆ

1. Blink Dagger หรือดาบ Blink
เป็นอาวุธที่ใช้ในการจู่โจม ซึ่งสามารถทำการ Blink ไปยังจุดต่างๆได้รวดเร็วมากกว่าการเดิน เวลาที่ใช้ Backpack เอาเข้าแล้วให้เอาออกมาโดยทันที ในระหว่างรอการ Cool down 6 วินาทีนั้นเราอาจจะโดนดาเมจได้แต่หลังจาก 6 วินาทีนั้นเราสามารถ Blink หนีได้ทันที

2. Tranquil Boot หรือรองเท้าเขียว Regen
เป็นรองเท้า Regen ที่เหมาะกับสายเข้าป่า เหตุผลที่ต้องเอารองเท้าใส่ Backpack ก็เพราะว่า Tranquil Boots จะติด Cool down เมื่อถูกโจมตี ดังนั้นเวลาจะตีฟาร์มก็ให้เอารองเท้าเข้า Backpack ก่อนไม่ให้มันติด Cool down เวลาที่เราตี หรือโดนตี เทคนิคสำคัญคือ การเอาออกมาตอนที่เราคาดว่าจะกำจัดครีปได้ภายใน 6 วินาที ซึ่งในระหว่างที่รอการ Cool down นั้นเราสามารถโดนดาเมจได้แต่ถ้าเอาออกมาใหม่ก็จะได้ Regen ทันที

3. Infused Raindrop หรือโล่ห์เพิ่มสถานะ บล็อกความเสียหายเวทย์
ให้นำ Item Infused Raindrop เข้า Backpack เพื่อให้ Charge ไม่ลด ส่วนมากจะใช้ในกรณีที่คิดว่าไม่น่าจะตายแต่ก็จะโดนดาเมจเวทย์ปกติ

4. Town portal Scroll หรือเรียกกันว่า Teleport Scroll, TP Scroll และ TP
TP คือ การวาร์ปอย่างรวดเร็ว ซึ่งฮีโร่ทุกคนจะมี TP Scroll ติดตัวตั้งแต่ตอนเริ่มเกมคนละ 3 อัน ไม่สามารถขายได้และมี Cooldown ตอนเริ่มเกม 100 วินาที ซึ่งหากไอเทมหลักเต็มทุกช่อง เมื่อเราวาปไปตีฟาร์มให้ทำการสลับ TP ไปที่ Backpack แทน ซึ่ง Cool down จะเท่ากับ 160 วินาที (จากปกติ 80 วินาที) ขณะนั้นหากทีมกำลังทำการบวกกันอยู่การันตีได้ว่าคุณไปไม่ทันแน่นอน หลังจากนั้นให้ไปร้านค้าในป่าเพื่อขาย TP หรือวาง TP ไว้แล้วจึงค่อยมาซื้อใหม่ให้อยู่ในช่องปกติ

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *