แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ใน DOTA2

แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ใน DOTA2

แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ใน DOTA2

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกม dota2 วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ฮีโร่สาย Intelligence เน้น Kill และจับตัวได้ยาก มาดูกันว่าจะมีวิธีการออกของและสกิลอะไรบ้าง?
เป็นกระแสฮิตมาแรงสำหรับเกม Dota 2 ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเล่นให้เก่งกันทั้งนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ฮีโร่สาย Intelligence เน้น Kill และจับตัวได้ยาก มาดูกันว่าจะมีวิธีการออกของและอัพสกิลอะไรบ้าง ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับตัวฮีโร่กันสักเล็กน้อยและหลังจากนั้นเราจะมาเจาะลึกวิธีการเล่นได้ที่นี่เลย!

Void Spirit ใน DOTA 2

สำหรับฮีโร่ Void Spirit เป็นฮีโร่สาย Intelligence ที่มักจะใช้เล่นเป็นตัว Carry Nuker ที่เน้นฆ่า ประมาณว่าเป็นฮีโร่ที่มีสกิลแรงมากๆ สามารถฆ่าฮีโร่อีกฝั่งให้ตายได้ภายในคอมโบเดียว นอกจากนี้ยังมี Move speed ที่เคลื่อนที่ได้เร็วแบบจับตัวได้ยากจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นฮีโร่อีกตัวที่สกิลจะค่อยๆเบาลงตามช่วงเวลาในเกม ดังนั้นตัวนี้จะเหมาะกับผู้เล่นที่มีทักษะฝีมือระดับปานกลางถึงระดับสูงเพราะจะต้องใช้ทักษะในการเล่นสูงมาก หากเล่นและผสมของเก่งๆ รับรองว่าฮีโร่ตัวนี้เกิดแน่นอน ให้จำเอาไว้ว่าฮีโร่ตัวนี้ยืนเลนเก่ง ไม่ต้องหลบตีฟาร์ม ให้พยายาม Last Shot ครีปและไล่ฆ่า นอกจากนี้ยังมีสกิลป้องกันการโจมตีและฆ่าตายยาก ต้องเล่นให้เกิดภายในช่วงต้นเกมแล้วจะ Kill ได้เยอะมาก

แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ใน DOTA2
แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit ใน DOTA2

วิธีการเล่น Void Spirit ช่วงต้นเกมและการอัพสกิล

สำหรับฮีโร่ตัวนี้ในช่วงต้นเกมให้ยืน Mid Lane เพราะว่าเป็นฮีโร่ที่มีสถานะที่สมดุล ทั้งค่าโจมตี ค่า armor และ Move speed ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าไม่ต้องหนีไปตีฟาร์ม ให้ยืน Mid Lane Last Shot ครีป เอาค่า EXP หรือค่าประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีสกิลที่เป็นประโยชน์ในการป้องกันความเสียหาย แนะนำให้เริ่มไล่ฆ่าได้ตั้งแต่ช่วงต้นเกมเป็นต้นไปเลย ส่วนสกิลที่น่าสนใจมีดังนี้

  1. RESONANT PULSE เป็นสกิลที่ Void Spirit จะสร้างโล่ป้องกันความเสียหายให้กับตัวเองพร้อมๆกับการปล่อยคลื่นสร้างความเสียหายรอบๆตัว ซึ่งโล่จะดูดซับความเสียหายตามจำนวนฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามที่โดนคลื่นพลังรอบตัวของเขานั่นเอง สกิลนี้ถือว่าเป็นสกิลหลักของการยืนเลนส์ช่วงต้นเกม ใช้ป้องกันการตอดจากฮีโร่สาย agi ได้ดี
  2. DISSIMILATE เป็นสกิลที่ Void Spirit จะหายตัวไปในประตูมิติชั่วคราวและจะรวมร่างกลับมาอีกครั้งหลังจากออกจากประตูมิติเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูในพื้นที่ตอนที่ออกมาได้ด้วย ซึ่งสกิลนี้เหมาะกับตอนหนี ตอนไล่ฆ่าและใช้ตีฟาร์มได้ด้วย
  3. AETHER REMNANT เป็นสกิลที่ Void Spirit จะปล่อยร่างแยก หรือเรียกว่า Remnant ไปยังตำแหน่งเป้าหมาย โดยการคลิกและลากกำหนดทิศทาง Remnant จะไปยืนเฝ้าตามตำแหน่งเป้าหมายโดยหันหน้าไปในทิศทางที่ลากศัตรูเอาไว้ หากฮีโร่ของอีกฝ่ายก้าวผ่านเข้ามา Remnant จะดึงฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามเอาไว้แล้วสร้างความเสียหายได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นสกิลสตั้นเพียงหนึ่งเดียวของ Void Spirit แต่ก็ใช้งานค่อนข้างยาก อาจจะช่วยให้ศัตรูเสียตำแหน่งในการยืนเพียงชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น สกิลนี้แนะนำให้อัพหนักขึ้นช่วงกลางเกมเป็นต้นไป
  4. ASTRAL STEP เป็นสกิลที่ Void Spirit จะฉีกรอยแยกผ่านโลกทิพย์และปรากฏตัวยังตำแหน่งเป้าหมาย ซึ่งจะโจมตีศัตรูทุกตัวที่อยู่ในเส้นทางและจะทำความเสียหายอีกครั้งหลังจากผ่านไปสักครู่หนึ่ง เหมาะสำหรับการพุ่งโจมตีศัตรูที่โดนสตั้น ใช้ได้ทั้งรุกและรับ ช่วยให้หนีจากการโดน Gank ได้รวมทั้งดาเมจรุนแรงมาก สกิลนี้แนะนำให้อัพหนักๆช่วงกลางเกมเป็นต้นไป

ส่วนไอเท็มช่วงต้นเกมส์ที่ควรมีคือ

Null of Talisman เพิ่มค่าสเตตัสช่วงต้นเกม ช่วยให้ได้ใช้สกิลบ่อย ติดตัวไว้สัก 1-2 ชิ้น
Bottle เพิ่มค่า HP และมานา เพราะเป็นฮีโร่ที่ใช้มานาเปลือง ช่วยเพิ่มค่า HP และมานาช่วงต้นเกมในการยืนเลนยาวๆ
Veil of Discord เพิ่มดาเมจของสกิลให้รุนแรงขึ้นพร้อมกับ Regent mana จริงๆแนะนำให้ออกกับฮีโร่ตัวนี้ทุกเกมเลยจะดีมากๆ

วิธีการเล่น Void Spirit ช่วงกลางเกมและไอเท็มควรมี

ในช่วงกลางเกมแนะนำให้พยายามดันเลนนอก หรือไม่งั้นก็ให้พยายาม Gank หรือบวกทีมเอา ช่วงนี้เป็นช่วงทองของ Void Spirit อย่ามัวแต่พะวงกับการตีฟาร์มเพราะหากเลยช่วงกลางเกมไปแล้วสกิลจะเบาลงเรื่อยๆ ดังนั้นพยายามตอดทีมฝ่ายตรงข้าม เข้าๆ ออกๆไปเรื่อยๆ

ส่วนไอเท็มกลางเกมที่ควรจะมี ได้แก่

  • Orchid Malevolence เอาไว้เพิ่มความโหด ไล่ฆ่าฮีโร่ที่มีสกิลหนี เพิ่มค่าสเตตัส Int และ Regent mana
  • Black King Bar เป็นไอเทมกันตายในช่วงบวกทีม หรือช่วงโดนไล่ฆ่า
  • Eul’s Scepter of Divinity เป็นไอเทมสำหรับทำคอมโบแก้ทางสกิลใบ้

ส่วนคอมโบของสกิลที่นิยม คือ ASTRAL STEP + AETHER REMNANT + RESONANT PULSE + DISSEMINATE

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *