แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้นเกม DOTA 2

แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้นเกม DOTA 2

แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้นเกม DOTA 2

แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้น ฮีโร่ Offlane ปีศาจแวมไพร์ผู้ออกล่าเหยื่อในยามวิกาล มาดูกันว่าวิธีเล่น Night stalker เบื้องต้นมีอะไรบ้าง?
หากพูดถึงระยะเวลาใน 1 วันของเกม DotA สาวก Dota ก็จะทราบกันดีว่าจะมีการเปลี่ยนทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งหนึ่งในฮีโร่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้คือ “Night Stalker” ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นปีศาจแวมไพร์ที่ออกล่าเหยื่อในยามวิกาล สำหรับใครที่อยากทราบสูตรและเทคนิควิธีการเล่นฮีโร่ตัวนี้สามารถศึกษาได้จากบทความนี้เลย!

Night Stalker คืออะไร? ฮีโร่แห่งความหลอน?

Night Stalker คือ หนึ่งในฮีโร่ของเกม DotA ที่สามารถเล่นได้ ทั้งตัว Carry ตัวแทงค์ Disable หรือ Nuker ฮีโร่ตัวนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นตัวเปิดเกมไล่ฆ่าคู่ต่อสู้ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่แห่งความหลอนก็เพราะว่า สกิลจะดาเมจแรงและมีผลมากขึ้นในตอนกลางคืนนั่นเอง

แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้นเกม DOTA 2
แจกสูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker เบื้องต้นเกม DOTA 2

ทำความรู้จักกับสกิลของ Night Stalker

 • Void เป็นสกิลที่ใช้สร้างความเสียหายให้กับศัตรู พร้อมทั้งสตั้นและ Slow down เป้าหมายสั้นๆ ทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ได้ช้าลง โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่มี duration ยาวนานถึง 4 วินาทีเลยทีเดียว สกิลเป็นสกิลหลักในการตีฟาร์มและการไล่ฆ่าคู่ต่อสู้ ดังนั้นจะต้องอัพสกิลนี้เป็นหลักก่อน
 • Crippling Fear เป็นสกิลใบ้เป้าหมายรอบๆตัว ทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถใช้สกิลใดๆได้ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน duration สูงสุดถึง 8 วินาที ส่วนมากจะนิยมใช้สกิลนี้ในการตลบหลังแนวหลังของฝ่ายตรงข้าม
 • Hunter in the Night เป็นสกิลที่จะทำให้ฮีโร่วิ่งไวและโจมตีได้ไวขึ้นมากๆ โดยปกติแล้วในกลางวันจะไม่ค่อยส่งผลสักเท่าไหร่แต่ในกลางคืนจะทำให้ Night Stalker ได้ทำเกมและไล่ฆ่าคู่ต่อสู้ได้ดีเป็นพิเศษ
 • Dark Ascension เรียกได้ว่าเป็นสกิลหลัก หรือสกิลท่าไม้ตายของ Night Stalker เลยก็ว่าได้เพราะจะสามารถทำการ set เวลาใน Map ให้เป็นกลางคืนได้ในระยะหนึ่ง อย่างที่ได้กล่าวไปว่า Night Stalker จะเป็นฮีโร่ที่ดาเมจแรงและเกิดได้ในตอนกลางคืน Skill นี้จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีและให้ฮีโร่สามารถบินข้ามสิ่งก่อสร้าง หรือสิ่งกีดขวางอื่นๆได้ดี ช่วยให้ฮีโร่สามารถไล่ฆ่าคู่ต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเพิ่มระยะการมองเห็นของฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้ด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ Ward ฝั่งตรงข้ามน้อยลงอีกด้วย

ดังนั้นการใช้สกิลคอมโบของฮีโร่ Night Stalker จึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในตอนกลางคืน สามารถใช้ในการ Gank ศัตรูได้ง่ายด้วยการเปิดสกิลแรก แล้วตามเข้าไปตีด้วยสกิลที่มีดาเมจแรงๆ ซึ่งไอเทมหลักหลักที่มีความจำเป็นจะช่วยให้การฆ่ามีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มเลือดให้กับฮีโร่หลังจากการฆ่าได้อีกด้วย

ไอเท็มหลักๆที่เหมาะกับ Night Stalker

 • Magic Stick เป็น Item ที่จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสในช่วงต้นเกม โดยเฉพาะใช้เพิ่ม HP และมานาในยามจำเป็น
 • Bracer ไอเทมเพิ่มความอึด Armor และการโดนร่ายเวทย์ อย่างน้อยควรมีติดตัวสัก 1-2 ชิ้นเพื่อไม่ให้โดนสกิลแล้วตายเอาได้ง่ายๆในช่วงต้นเกม
 • Phase Boots ไอเทมเพิ่มดาเมจ armor และช่วยให้ฮีโร่วิ่งไวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในตอนกลางคืน Night Stalker จะเล่นได้โหดมากยิ่งขึ้น
 • Solar Crest เป็น Item ที่เพิ่มสเตตัสโดยรวมช่วงกลางเกมอีกทั้งยังมีส่วนในการเพิ่ม armor ให้เพื่อนในทีมหรือลด armor ของฝ่ายตรงข้ามก็ได้
 • Black King Bar เป็น Item ที่เหมาะกับฮีโร่ตัวนี้มากๆใช้ป้องกันสกิลและสตั้นในจังหวะบวกทีมได้ดีมาก
 • Aghanim’s Scepter ช่วยให้สกิล Void เป็นสกิล AoE ช่วยให้การตีฟาร์มดี Status HP และมานาเพิ่มขึ้น

สูตรและเทคนิควิธีเล่น Night Stalker ให้เกิดเจิดจรัส

 • ออกของ Urn of Shadows ก่อน Phase boots เพราะเป็น Item สำคัญที่ควรใช้ป้องกันตัวและใช้ไล่ฆ่าในช่วงแรกของการเล่นเกม จะมีประโยชน์ในการตีฟาร์ม การยืนเลนและเพิ่มค่าสเตตัส
 • ในช่วงต้นเกมอย่าเพิ่งสดถึงแม้ว่าจะเป็นกลางคืนเพราะสกิล Void จะโหดมากขึ้นถ้าถึง Level 3 แล้ว โดยทำการอัพสกิล Void สลับกับ Hunter in the Night นำไปก่อนแล้วจึงอัพสกิล Crippling Fear ทีหลัง
 • หากต้องการความได้เปรียบในการเล่นเกมให้พยายามเก็บเล็กผสมน้อยคลองตำแหน่งตัวแครี่ที่ได้เปรียบที่สุด โดยการเริ่มไล่ฆ่าตั้งแต่เวลากลางคืนในช่วงต้นเกมจนถึงกลางเกม ช่วงปลายเกมจะมีหน้าที่เป็นตัวเปิดเกมกับตัวแทงก์เท่านั้น
 • จดจำระยะเวลาตอนกลางคืนให้ดีเพราะฮีโร่ตัวนี้จะเกิดและโหดมากในเวลากลางคืน ดังนั้นจะต้องรีบใช้สกิลและรีบฆ่าในช่วงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *