แนะนำวิธีการเล่น ฝึก ส กิ ล Invoker DOTA 2

แนะนำวิธีการเล่น Invoker DOTA 2

แนะนำวิธีการเล่น Invoker DOTA 2

แนะนำวิธีการเล่น Invoker ใน DOTA 2 เล่นยังไงให้เกิด? ใช่ว่าผสมของเป็นแล้วจะเกิดได้ เรียนรู้เทคนิควิธีการเล่น Invoker ว่าต้องทำอย่างไร? ศึกษาได้ที่นี่!
หลังจากที่ได้รู้จักกันไปแล้วว่าเกม DOTA 2 ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆในขณะนี้นั้นมีวิธีการเล่นอย่างไร ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับฮีโร่ที่มีชื่อว่า “Invoker” ซึ่งเป็นฮีโร่ที่เล่นได้ยากมากที่สุด โดยปกติแล้วฮีโร่จะมีทั้งหมด 4 สกิลแต่ Invoker นี้จะมีทั้งหมด 10 สกิลด้วยกัน แต่ถึงแม้ว่าจะเล่นยากมากแค่ไหนสาวก Dota ก็ยังคงอยากเล่นฮีโร่ตัวนี้กันทั้งนั้น เพราะถ้าเล่นแล้วเกิดจะเรียกว่าเทพสุดๆ รวมทั้งมีสกิลเยอะและเล่นได้หลายรูปแบบ ช่วยซัพพอร์ตทีมได้เต็มกำลังเลย! แต่ถ้าเล่นแล้วไม่เกิดก็จะกลายเป็นภาระของทีมทันที ดังนั้นมาดูแนวทางการเล่นและวิธีการเล่น Invoker ที่เรานำมาฝากกันก่อนดีกว่า

แนะนำวิธีการเล่น Invoker DOTA 2
แนะนำวิธีการเล่น ฝึก ส กิ ล Invoker DOTA 2 อินโวคเกอร์. Invoker support. Invoker ประวัติ ฝึก Invoker ให้ถูกวิธี 5 นาทีจำได้ทุกสกิล

ทำความรู้จัก Invoker กันสักเล็กน้อย

Invoker เป็นฮีโร่สาย Intelligence หรือสาย Int. ใน Dota2 ที่มีสกิลมากที่สุดและมีถึง 10 สกิลด้วยกัน ซึ่งสกิลแต่ละสกิลนั้นมีความแตกต่างกันตามลักษณะการอัพสกิลและการผสมของให้กลายเป็นสายที่ต้องการเล่นตามที่ผู้เล่นต้องการ โดยปกติแล้ว Invoker เป็นฮีโร่แบบ Semi-Carry จึงต้องการ Level ที่สูงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Solo Lane หรือการตีฟาร์มก็ได้ หากดู Stat สกิลโดยรวมแล้วจะมีเพียงแค่ Attack Range โดดเด่นมากที่สุด ดังนั้นผู้ที่ต้องการเล่น Invoker จึงต้องมีการศึกษาความรู้พื้นฐานในการอัพสกิล การผสมลูกแก้วเวทย์ Quas, Wex และ Exort ที่จะทำให้ฮีโร่เกิดก็จะสามารถใช้สกิล Survivability หรือสกิลโจมตีที่สร้างดาเมจที่รุนแรงและสกิลก่อกวนอื่นๆได้

Invoker สามารถเล่นได้ทั้งสาย Carry และสาย Support และด้วยมีสกิลที่หลากหลายจึงสามารถแบ่งการเล่นออกเป็น 3 สายใหญ่ๆ ได้แก่

Exort-Wex: สายไฟนี้ ไม่นิยมเล่นและไม่แนะนำให้เล่นเพราะจะไม่มีสกิลสตั้นเลยแม้แต่สกิลเดียว
Exort-Quas: สายนี้เริ่มพบเห็นได้น้อยลงเพราะ Invoker ไม่ค่อยได้เกิดและเดินเกมไม่ได้ดีนัก ทักษะความสามารถจะถูกใช้ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับสกิลทั้งหมดที่มีอยู่ นอกเสียจากว่าจะไปเร่งตีฟาร์มเพื่ออัพสกิลและอัพเลเวลในช่วง Level 6 ขึ้นไป
Quas-Wex: สายนี้กำลังเป็นที่นิยมเพราะช่วยให้ Invoker เกิดได้ง่าย ทำเกมได้อย่างรวดเร็วและมีความคล่องตัวมากกว่าสายอื่นๆ

สกิลและทักษะความสามารถ พร้อมสเต็ปอัพสกิลของ Invoker

แนะนำวิธีการเล่น Invoker DOTA 2
แนะนำวิธีการเล่น Invoker DOTA 2
 • Quas, Wex และ Exort เป็นสกิลที่ใช้ในการเรียกลูกแก้วเวทย์ออกมาเพื่อเพิ่มพลัง โดยปกติแล้ว Invoker จะมีลูกแก้วได้ไม่เกิน 3 ลูกและเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ
  – Quas สกิลลูกแก้วน้ำแข็ง หากอัพสกิลนี้ Invoker จะได้รับค่า Strength +2 ต่อ Level และได้รับ Hp Regen เพิ่ม +1 ต่อ Level
  – Wex สกิลลูกแก้วสายฟ้า หากอัพสกิลนี้ Invoker จะได้รับค่า Agility +2 ต่อ Level, ได้รับ Attack Speed 2% ต่อ Level และ Movespeed 1% ต่อ Level
  – Exort สกิลลูกแก้วไฟ หากอัพสกิลนี้ Invoker จะได้รับค่า Intelligence +2 ต่อ Level และได้รับ 3 Base Damage ต่อ Level
 • Cold Snap (QQQ) สามารถร่ายมนต์ใส่ศัตรูด้วยความเย็น 30 Magical Damage และติดสตั้นเป็นเวลา 0.4 วินาที ดังนั้นจังหวะที่ร่ายมนต์ใส่ครั้งแรกศัตรูจะโดนไป 60 Magical Damage ยิ่งสกิล Quas สูงขึ้นก็ทำให้การติดสตั้นท์ลดลงจึงเหมาะกับการดันเลนและการรอบจู่โจมศัตรูมากกว่า
 • Ghost walk (QQW) สามารถใช้ในการล่องหนและทำให้ศัตรูเดินช้าลงสูงสุด 40% ตามเลเวลของ Quas แต่ก็มี slow Move Speed ของ Invoker เอง ต่ำสุดที่ 0% จึงต้องอัพ Level ของ Wex เพื่อให้ Move Speed ลดน้อยลง เป็นสกิล Survivability ที่ดีแต่ใช้มานาเยอะมากและดีเลย์นาน
 • Ice wall (QQE) ใช้สร้างกำแพงขึ้นด้านหน้าของฮีโร่ทำให้ติดสตั้นและโดนดาเมจทุกวินาทีที่เดินผ่านน้ำแข็ง ระยะเวลาของสกิลและเปอร์เซ็นต์ในการ slow down จะเพิ่มขึ้นตามเลเวลของ Quas และ Magical Damage เพิ่มขึ้นตาม Level ของ Exort ซึ่งมีประโยชน์มากๆในการบวกของทีม แถมยังทำให้ศัตรูหนีได้ยากขึ้น
 • EMP (WWW) ชาร์จพลังไฟฟ้าที่จะระเบิดเมื่อครบเวลาเพื่อเบิร์นมานาฝ่ายตรงข้าม 0.5 Damage เวลาที่ชาร์จจะต่ำลง เร็วที่สุด 2 วินาทีและมานาที่เบิร์นจะสูงขึ้นสูงสุด 400 ตาม Level ของ Wex มักนิยมใช้คู่กับสกิล Tornado แล้วชาร์จ EMP เบิร์นมานาซ้ำ
 • Tornado (WWQ) พลังพายุหมุนที่จะพัดศัตรูทำ Magical Damage สูงสุด 350 ตาม Level ของ Wex และ Quas ซึ่งระยะทางของ Tornado จะเพิ่มตาม Level ของ Wex และ Duration จะเพิ่มขึ้นตาม Level ของ Quas นิยมใช้ใช้เปิดฮีโร่ฝั่งตรงข้ามจากระยะไกลแล้วใช้ EMP เบิร์นมานาซ้ำ
 • Alacrity (WWE) เพิ่มพลังในการโจมตีศัตรู ด้วย Base Damage เพิ่มขึ้นสูงสุด 80 ดาเมจตาม Level ของ Exort และ Attack Speed เพิ่มขึ้นสูงสุด 80% ตาม Level ของ Wex เป็นสกิล Carry ใช้ตีครีปรถยิงเพื่อเพิ่มดาเมจโจมตี Tower และใช้ในการบวกทีม
 • Sun Strike (EEE) พลังงานจากดวงอาทิตย์ Pure Damage ไปยังพื้นที่เป้าหมาย หากเป้าหมายหลายตัว Damage จะเฉลี่ยกันไป สูงสุด 475 หรือเพิ่มขึ้นตาม Level ของ Exort นอกจากนี้ได้ Vision ในจุดที่ใช้สกิลด้วย ทำให้ Invoker ทำ Damage ได้จากทุกจุดของแมพและใช้ฆ่าศัตรูที่หนีไปได้ได้อีกด้วย
 • Forge Spirit (EEQ) เรียก Forge Spirit มาช่วยโจมตี จะเพิ่มขึ้นตามเลเวลของ Quas และ Exort*4 ขึ้นไปแต่จะต้องเรียกตัวใหม่หลังจากที่ตัวเก่าตายแล้ว มีการโจมตีพิเศษลด Armor ของศัตรู Duration, Attack Range และมานาเพิ่มขึ้นตาม Level ของ Quas ส่วน Base Damage, Armor และเลือดจะเพิ่มขึ้นตาม Level ของ Exort ใช้ดัน Tower ตีจากระยะไกลได้และช่วยรุมตีศัตรูที่ติด Cold Snap
 • Deafening Blast (QWE) คลื่นเสียงทรงพลังทำ Magical Damage สูงสุด 280 ใส่ศัตรูตาม Level ของ Exort, ผลักศัตรูไปด้านหลัง Duration สูงสุด 1.75 วินาทีตาม Level ของ Quas และ สตั้นศัตรูไม่ให้โจมตีได้ Duration สูงสุด 4 วินาทีเพิ่มตาม Level ของ Wex ใช้ขัดขวางสกิล Channeling และใช้ในการบวกทีมได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่รู้จักข้อมูลทั่วไป รู้จักสกิล สเต็ปการอัพสกิลของ Invoker อย่าลืมนำไปใช้ให้เหมาะสม ซึ่งการออกของสามารถดูได้จากคู่มือแนะนำการออกของ หรือหาข้อมูลเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้ Urn of Shadows เป็น ไอเท็มเพิ่มค่าสถานะที่ดีที่สุดสำหรับ Invoker ซึ่งวิธีการเล่น Invoker นั้นจะไม่มีรูปแบบที่ตายตัว ดังนั้นจะต้องมีการปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ของแต่ละแมทช์ หากฮีโร่ไม่เกิดจะต้องรีบตีฟาร์มและเพิ่มเลเวลโดยทันที

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *