เทคนิคเล่น DOTA 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ

เทคนิคเล่น DOTA 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ

เทคนิคเล่น DOTA 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ

มาดูเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการเล่น Dota 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบสำหรับมือใหม่ พร้อมเทคนิคในการเลือกฮีโร่ยอดฮิต เลือกดีทำให้ทีมมีโอกาสชนะสูง ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่!
สวัสดีสาวกชาว Gamer แฟนๆเกม dota2 ทุกคน เอาเป็นว่าหลายๆคนคงจะทราบดีในเรื่องของการเล่น Dota 2 ว่าไม่ใช่มีเพียงแค่ฝีไม้ลายมือเท่านั้นที่เล่นแล้วจะชนะ เกม Dota 2 เป็นเกมที่ซับซ้อนมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการเล่น การออกของ ผสมของ หรือ Item ต่างๆ เทคนิคต่างๆจึงจำเป็นต้องนำมาใช้ในการเล่นเกม ถึงจะเป็นจุดเล็กๆน้อยๆก็พลาดไม่ได้ ดังนั้นบทความนี้เราจะมาดูเทคนิคการเลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

การ Darf Hero หรือการเลือกฮีโร่นั้นสำคัญไฉน?

การเลือกฮีโร่ หรือ Darf Hero คือ การเลือกฮีโร่เพื่อเป็นตัวละครหลักในการเล่นในเกม Dota 2 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินโอกาสการชนะภายในเกม โดยปกติแล้วใน 1 ทีมจะมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน ทั้ง 5 คนจะมีโอกาสเลือกฮีโร่ได้คนละ 1 ครั้ง รูปแบบของเกมจะต้องใช้ความสามัคคีและสกิลทักษะที่แตกต่างเพื่อฆ่าคู่ต่อสู้ หรือฝ่ายตรงข้าม หากฝ่ายใดที่สามารถทำลายป้อม หรือบ้านของอีกฝั่งได้ ก็จะถือว่าเป็นผู้ชนะ ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่าการเลือกฮีโร่ที่มีทักษะและสกิลในการซัพพอร์ตกันและกันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ ส่วนตัวละคร หรือฮีโร่ภายในเกมก็ไม่ได้มีจำนวนน้อยๆ ผู้เล่นจึงควรศึกษาเกี่ยวกับการเลือกฮีโร่ที่จะทำให้ทีมได้เปรียบและมีโอกาสชนะมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เทคนิคเล่น DOTA 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ
เทคนิคเล่น DOTA 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ

เทคนิคการเลือกฮีโร่ใน Dota 2 เลือกฮีโร่ยังไงให้ได้เปรียบ

1. เลือกฮีโร่ที่คุณสามารถศึกษาข้อมูลผ่านออนไลน์ได้ง่ายๆ

สำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดเล่น คุณสามารถเลือกฮีโร่ที่คุณสนใจได้จากการศึกษาข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube เว็บไซต์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งการทดลองเล่นกับบอทก่อนลงสนามเล่นจริง เพราะฮีโร่ที่เป็นที่นิยมในทั่วไปนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีฝีมือในการเล่นระดับเริ่มต้นถึงระดับปานกลาง ซึ่งนั่นหมายถึงว่า คุณสามารถศึกษารูปแบบและแนวทางวิธีการเล่นได้ตามแบบฉบับของ Gamer มือโปรที่คุณติดตามบนช่องทางโซเชียล รวมไปจนถึงเทคนิคและวิธีการเล่นเริ่มตั้งแต่การอัพสกิล การออกของ การผสมไอเทม การฟาร์ม การเพิ่ม EXP หรือค่าประสบการณ์ การใช้สกิลแบบคอมโบ รวมทั้งการเกิดของฮีโร่และการทำให้จบเกม ซึ่งถือว่าเป็นเทคนิคที่คุณจะต้องศึกษาเพิ่มเติมเพื่อความแม่นยำและการต่อยอดในการปรับใช้กับสถานการณ์ของแต่ละเกมที่แตกต่างกันไปด้วย

2. เลือกฮีโร่ที่มีสกิลสตั้น หรือ Disable

การเลือกฮีโร่ที่มีสกิลสตั้น หรือหยุดคู่ต่อสู้ ในระหว่างการร่ายมนต์ การวาปหนี หรือในระหว่างการโจมตีก็ตามเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย การเลือกฮีโร่ที่มีสกิลสตั้นภายในทีม ใน 1 ทีมควรจะมีฮีโร่ที่มีสกิลสตั้นประมาณ 1-3 ตัว ถือว่าเป็นตัวช่วยทีมในการทำเกมได้มากเลยทีเดียวเพราะบางทีการเล่น Dota 2 ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมเรื่องฮีโร่ที่ตัวเองอยากเล่น หรือฮีโร่ที่ตัวเองชื่นชอบ โดยไม่ได้คำนึงถึงว่าถ้าไม่มีฮีโร่ที่มีสกิลสตั้นก็จะไม่สามารถหยุดคู่ต่อสู้ได้ ซึ่งคู่ต่อสู้อาจจะทำการร่ายมนต์ วาปหนี หรือโจมตีคุณได้ตลอด 100%

3. เลือกฮีโร่ที่เรารู้สึกว่าเราเล่นได้เก่งที่สุด

หากในเกมไหนเรามีโอกาสได้เลือกฮีโร่เป็นคนแรกๆของทีม โดยที่ไม่รู้ว่าเพื่อนในทีมจะเลือกฮีโร่ไหน หรือตัวอะไร ให้คุณเลือกฮีโร่ที่เรารู้สึกว่าเราเล่นได้เก่งมากที่สุด พูดง่ายๆคือเล่นฮีโร่ตัวโปรดและตัวถนัดของคุณนั่นแหละ เชื่อว่าฮีโร่ที่คุณเลือกจะต้องเป็นฮีโร่ที่มีอัตราชนะสูงเพราะการที่คุณได้เล่นฮีโร่ที่คุณถนัดเล่น แล้วเกิดแน่นอน ย่อมทำให้มีโอกาสชนะสูงมากทีเดียว

4. เลือกฮีโร่ที่แก้ทางฮีโร่ฝั่งตรงข้าม

สำหรับเทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีฝีมือการเล่นระดับปานกลางถึงระดับสูงเพราะว่าเราจะทำการเลือกฮีโร่ที่เป็นตัวชนะฮีโร่ของฝ่ายตรงกันข้ามแต่มันมีข้อจำกัดคือ ผู้เล่นจะต้องสามารถเล่นได้เกือบทุกตัวและมีความชำนาญ โดยการเลือกฮีโร่จะมีเวลาจำกัด เราจะต้องรอจนกว่าฝ่ายตรงข้ามเลือกฮีโร่เรียบร้อยแล้วก่อน แล้วเราจึงค่อยทำการเลือกฮีโร่ในวินาทีสุดท้ายแทน เพื่อเป็นการกดดันฝ่ายตรงข้ามและเพื่อความสนุกและท้าทายมากยิ่งขึ้น การเลือกฮีโร่แบบนี้จะเรียกว่า “Counter Hero” แนะนำให้เล่นในตำแหน่ง Mid Lane และเล่นตัว Carry จะมีโอกาสชนะสูงมากกว่า

การเลือกฮีโร่แก้ทางฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม

  • การเลือกเล่นตัว Support เรามักจะได้เจอกับฮีโร่สายแทงก์ ซึ่งมักจะมาอยู่ใน Off Lane ให้ทำการเลือกฮีโร่ที่มีสกิลโจมตีดาเมจแรงๆภายในครั้งเดียว เช่น Lich, Skywrath Mage, Bane เพื่อใช้ในการกดดันฮีโร่สายแทงค์ในช่วงต้นเกมไม่ให้เกิดได้
  • การเลือกเล่นตัว Carry ให้เลือกฮีโร่ที่สามารถทำฟาร์มเพื่อเพิ่มเลเวลได้ไวๆ เพื่อที่จะได้ไม่โดนอีกฝ่ายหนึ่งกดดันได้ง่าย ฮีโร่ตัวแครี่ที่เป็นที่นิยม ได้แก่ Necrophos, Venomancer, Sven ซึ่งตัวเหล่านี้สามารถทำฟาร์มในช่วงต้นเกมเพื่อรับค่า EXP หรือค่าประสบการณ์ รวมทั้งหาเงินได้ง่าย ไม่โดนกดดันจากฝ่ายศัตรู ส่วนในช่วงท้ายเกมสามารถเกิดได้แบบปังๆเลยด้วย
  • การเลือกเล่นฮีโร่ Mid Lane ซึ่งเป็นฮีโร่ที่อยู่ในตำแหน่งสำคัญที่สุดในแมพ ดังนั้นต้องเลือกฮีโร่ที่เก่ง เกิดไว ไม่ต้องใช้ไอเท็มเยอะและมีสกิลการเอาตัวรอดที่ดี ส่วนมากจะนิยมเล่น Ember Spirit, Puck, Templar Assassin เพราะมีโอกาสชนะสูง

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *