DOTA 2 และ lol 5 ความแตกต่างที่สำคัญ

DOTA 2 และ lol 5 ความแตกต่างที่สำคัญ

DOTA 2 และ lol 5 ความแตกต่างที่สำคัญ fun888asia

บนพื้นผิว League of Legends และ DOTA 2 ค่อนข้างคล้ายกัน แต่ถึงแม้จะมีความคล้ายคลึงกันมากมาย แต่ก็ยังมีความแตกต่างมากมายที่สามารถพบได้ในกลไกเกมที่หลากหลาย .

จากที่กล่าวมา นี่คือภาพรวมของความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเกม MOBA ที่ใหญ่ที่สุดในโลกสองเกม

1. การปฏิเสธความรับผิด

DOTA 2 ต่างจาก League of Legends ตรงที่มีกลไกเฉพาะที่ให้คุณป้องกันไม่ให้คู่ต่อสู้ของคุณได้รับ XP และทองจากครีป กลไกนี้เรียกว่าปฏิเสธเพราะคุณ ‘ปฏิเสธ’ ศัตรูจากการได้รับแผนที่เมื่อคุณสร้าง ใช้มัน.

การปฏิเสธทำให้คุณสามารถฆ่าครีปที่เป็นมิตรได้ในขณะที่พวกมันมีเลือดเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง เพื่อป้องกันคู่ต่อสู้ของคุณจาก ‘last-hit’ เพราะการถูกโจมตีครั้งสุดท้ายใน DOTA 2 จะทำให้คุณได้รับทอง

2. การป้องกัน

League of Legends ไม่ใช่เกมง่ายๆ แต่มีแนวโน้มที่จะล่มมากกว่า DOTA 2

DOTA 2 มีความลึกมากมาย – ตั้งแต่กลไกของเกมไปจนถึงฮีโร่ที่หลากหลาย หากคุณไม่ใช่ผู้เล่นที่ช่ำชอง คุณจะพบว่าตัวเองมีตัวเลือกการเล่นเกมมากมายให้เลือกใช้ มีให้ใน DOTA 2

ความลึกของ DOTA 2 นั้นยากต่อการเข้าถึงสำหรับผู้เล่นใหม่ ในขณะที่เกม Riot ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่สนุกสนานและเป็นมิตรกับผู้เริ่มต้น เพื่อรองรับผู้เล่นใหม่ของเกม

League of Legends ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากเพื่อให้ได้ผลงานที่ดี – แต่เนื่องจากความลึกที่แท้จริง DOTA 2 จึงต้องการระดับความชำนาญที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเพื่อเล่นในระดับสูง

3. ธุรกรรมทางจุลภาค

League of Legends มีระบบไมโครรีแอคชั่นที่น่ารังเกียจ อย่างน้อยก็ไม่ได้แย่เท่าเกมอื่น แต่ความยุติธรรมของมันเป็นปัญหา

ผู้เล่นหลายคนไม่ชอบระบบไมโครเทรดของ LoL เนื่องจากมันช่วยให้คุณซื้อของที่ปกติแล้วคุณหาได้ยาก ซึ่งรวมถึงแชมเปี้ยนด้วย

ระบบการซื้อขายขนาดเล็กของ LoL ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อชนะ แต่การใช้จ่ายเงินกับเกมทำให้ความคืบหน้าง่ายขึ้นมากกว่าที่จะใช้เวลามากมายในการปลดล็อกแชมป์เปี้ยน

ในทางกลับกัน DOTA 2 ไม่มีองค์ประกอบ p2w แต่ไมโครทรานส์แอคชั่นจะเน้นไปที่รายการเครื่องสำอาง สร้างประสบการณ์ที่สมดุลและแข่งขันได้มากขึ้นสำหรับผู้เล่น

DOTA 2 และ lol 5 ความแตกต่างที่สำคัญ
DOTA 2 และ lol 5 ความแตกต่างที่สำคัญ

4. รูปถ่ายทักษะ

การยิงทักษะโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับการตีผู้เล่นคนอื่นด้วยทักษะในขณะที่เล็งจากระยะไกลด้วยตนเอง

แชมป์เปี้ยนส่วนใหญ่ใน League of Legends สามารถยิงด้วยทักษะได้ เนื่องจากโดยปกติแล้วจะมีความสามารถแบบโพรเจกไทล์ที่สามารถเล็งไปที่ศัตรูได้ด้วยตนเอง

DOTA 2 นั้นแตกต่างจาก LoL ในแง่นั้น แม้ว่าการยิงสกิลจะมีอยู่ใน DOTA 2 แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยเหมือนใน LoL

โดยทั่วไปแล้วฮีโร่ DOTA 2 มักจะล็อคมากกว่าทักษะการยิง

5. มายากลที่เล็กกว่า

ในตอนเริ่มต้นของแต่ละเกมใน League of Legends คุณสามารถเลือก ‘คาถาอัญเชิญ’ ได้สองแบบ ซึ่งเป็นข้อดีหลัก ๆ ที่จะทำให้แชมป์ของคุณได้เปรียบเป็นพิเศษในการแข่งขัน

ในความเป็นจริง ไม่มีซัมมอนเนอร์หรืออะไรทำนองนั้นจริงๆ ใน ​​DOTA 2 ตามผลของการเรียกที่มีใน LoL ผู้เล่น DOTA 2 ส่วนใหญ่จะถือว่าพวกเขา ‘เสีย’ หากมีกลไก บน DOTA2

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *