10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2

แจก 10 เทคนิคและคำแนะนำสำหรับผู้เล่นมือใหม่ dota 2 เกม moba ยอดฮิตรูปแบบใหม่ ใครที่เป็นมือใหม่สมัครเล่นเกม Dota 2 ไม่ควรพลาด ศึกษาได้ที่นี่!
เกม Dota 2 เป็นอีกหนึ่งกีฬา esport ที่มีการจัดการแข่งขันและมีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก จากผลการตอบรับคาดว่าจะมีแนวโน้มในการเติบโตขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นใครที่อยากจะลองเล่นเกม Dota 2 เกม MOBA สไตล์ Multiplayer Online Battle Arena ยอดฮิตต้องไม่พลาดบทความนี้ กับ 10 คำแนะนำสำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2 นอกจากการเล่นที่จะได้รับความสนุกสนานแล้วอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่สร้างรายได้ด้วยการเป็นนักแข่งขันระดับมืออาชีพเลยก็เป็นได้!

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2
10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Dota2

Dota2 กับ 10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ไม่ควรพลาด

1. ศึกษาแมพที่ต้องการเล่น พื้นฐานของเกม ฮีโร่ ร้านค้า Item และสกิลให้ดี

เกม DotA เป็นเกมที่มีความซับซ้อนและมีความสมจริงคล้ายคลึงกับเกมต่อสู้ในชีวิตจริงเพราะคนทุกคนไม่เหมือนกันสกิลและทักษะจึงแตกต่างกัน เมื่อศัตรูสองฝ่ายมาเจอกันฝ่ายไหนจะเป็นผู้ชนะวัดกันจากฝ่ายที่ทำลายป้อมและทำลายบ้านของฝั่งตรงข้ามได้ก่อนก็จะถือว่าเป็นทีมที่ชนะไป ที่นี่ในการรบแต่ละครั้งหากไม่ทราบภูมิศาสตร์ ไม่ทราบเรื่องของคู่ต่อสู้ เรื่องอาวุธและเรื่องทักษะก็อย่าหวังว่าจะเอาชนะได้ ดังนั้นทุกๆข้อมูลที่จำเป็นต้องทราบจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างเช่น คุณเป็นฮีโร่สาย AGI โจมตีระยะไกล แต่อีกฝั่งอยู่บนเนินที่สูงกว่า เวลาที่กรุงโจมตีไปโอกาสพลาดมีถึง 25% ฉะนั้นก็อย่าใช้สกิลในบริเวณนั้นให้เสียมานาฟรีๆ เป็นต้น

2. ทดลองเล่นกับคอมพิวเตอร์ หรือบอทก่อนลงสนามจริง

หลังจากได้ศึกษาข้อมูลที่ควรทราบทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ให้คุณทดลองเล่นกับ Mode คอมพิวเตอร์ หรือบอทก่อนการลงสนามจริงจะเป็นประโยชน์มากๆเพราะการศึกษาทฤษฎีและการปฏิบัติจะต้องมาเป็นของคู่กันอยู่เสมอ เมื่อคุณได้ลงสนามแล้วคุณจะเข้าใจแมพ เข้าใจพื้นฐานของเกม ฮีโร่ ร้านค้า ไอเทมและสกิลต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสกับ Creep ประเภทต่างๆ ลำพังแค่การรับมือกับฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามก็น่าปวดหัวพออยู่แล้ว นี่ยังมีเจ้าครีปตัวป่วนออกมาป้วนเปี้ยนทุกๆ 30 วินาทีอีกด้วย งานนี้คุณจะได้เข้าใจวิธีการดันครีปไม่ให้เดินเร็วจนเกินไปเพื่อหลอกล่อให้ครีปฝ่ายตรงข้ามเดินมาหน้าป้อม แล้ว Tower ของเราก็จะเป็นผู้จัดการครีปเหล่านั้นอย่างง่ายดาย

3. เลือกฮีโร่ที่เหมาะกับสไตล์การเล่นและความสอดคล้องในทีม

หลายๆคนมองข้ามการเลือกฮีโร่ที่เหมาะกับสไตล์การเล่นและฮีโร่ของเพื่อนๆในทีม เกม DotA เป็นเกมที่จะต้องมีตัวทำเกมและตัว support ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องเป็นผู้ชนะ ดังนั้นการเลือกฮีโร่ที่มีความหลากหลายและมีสกิลที่เอื้อเฟื้อต่อกันจะเป็นประโยชน์ต่อทีมมากๆ โดยเฉพาะมือใหม่ให้เลือกเล่นฮีโร่ที่เล่นได้ง่าย ไม่ซับซ้อน พยายามเลือกเป็นตัวที่โจมตีจากระยะไกล หรือ AGI หรือสายแทงค์ โดยปกติแล้วสายแทงค์ควรจะมี 2-3 ตัวในทีม สาย AGI อาจจะมี 1-2 ตัวและสาย Int ควรจะมี 1-2 ตัวเพื่อเป็นการ support ทีม

4. รู้จักสไตล์การเล่นของตัวเองแล้วเลือกตำแหน่งที่เหมาะสม

หากคุณศึกษาการเล่น Dota มาเป็นอย่างดี คุณจะทราบว่าในเกม dota2 นี้มีตำแหน่งและสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน ซึ่งตำแหน่งการเล่นภายในเกมควรมีครบทุกตำแหน่ง ไม่แย่งกันเล่น หรือเล่นซ้ำตำแหน่งกันเพราะจะทำให้ความมีประสิทธิภาพในทีมมีไม่เพียงพอและทำให้แพ้ได้อย่างน่าเสียดาย นอกจากฮีโร่จะไม่เกิดแล้วยังทำให้คนในทีมต้องมานั่งโทษและด่าทอกันด้วยความไม่พอใจอีกด้วย

5. ควรฝึกการทำ Last shot ครีปและ Deny

ผู้เล่นมือใหม่ไม่ควรปล่อยให้ Hero ตีครีปแบบ Automatic เพราะการที่คุณจะได้รับ EXP หรือค่าประสบการณ์นั้นมาจากการทำ Last Shot ครีป รอจังหวะตีครั้งสุดท้ายแล้วครีปตายจะทำให้คุณเลเวลอัพเพิ่มเร็วมาก นอกจากนี้การ Deny Tower ของทีมตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะจะเป็นการขัดขวางไม่ให้ทีมตรงข้ามได้รับ EXP และได้รับทองจากการทำลาย Tower ของทีมเรา

6. หากคุณเป็นผู้ได้เปรียบในเกมให้พังป้อมชั้น 2 ให้หมดก่อน

เหตุผลที่คุณควรจะพังป้อมชั้น 2 ก่อนเพราะคุณจะสามารถเดินไปตีป้อมอีกเลนได้ทันที โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าครีปจะมารุม เมื่อ Barracks ถูกทำลายจะเพิ่มความสามารถให้ครีปฝ่ายเราทันที ทั้งการโจมตี เลือดและเกราะป้องกัน แถมยังได้รับโบนัส Mega Creeps ด้วย

7. ใช้งาน Courier, Ward, Warp ให้คล่องแคล่ว

Courier, Ward, Wrap เป็นไอเทมสำคัญสำหรับผู้เล่นมือใหม่เพราะ Courier จะทำหน้าที่รับไอเทมมาส่งให้กับคุณโดยที่คุณไม่ต้องกลับบ้านโดยที่ไม่จำเป็น ส่วน Ward ปักในแมพเพื่อแอบดูฝ่ายตรงข้ามและ Warp ที่จะทำให้คุณมีคู่ต่อสู้ไปได้อย่างรวดเร็วไปยังป้อม บ้าน หรือ Outpost

8. เช็ค Rune เพื่อสิทธิพิเศษดีๆเหนือฝ่ายตรงข้าม

หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่คุณอาจจะยังไม่เคยชินกับการเดินข้ามเลนไปมา แต่ในระหว่างเล่นจะมี Rune กำเนิดขึ้น ผู้เล่นสามารถเก็บ Rune และนำไปใช้ได้ฟรีๆ ทั้ง Bounty, Haste, Invisibility, Double Damage, Regeneration, Illusion และ Arcane

9. ศึกษาคู่มือและวิธีการออกไอเทมที่เหมาะสมกับฮีโร่

ใช่ว่าเล่นเกมเก่งอย่างเดียวจะทำให้ฮีโร่เกิดได้ เกม Dota2 มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องของการผสมของและออกไอเทมด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าในป่า ร้านค้าที่บ้านต่างก็มี Item ที่แตกต่างกัน ยิ่งใครผสมไอเทมเก่งๆก็ทำให้ฮีโร่เกิดได้มากขึ้นเท่านั้น สำหรับผู้เล่นมือใหม่ให้ลองค่อยๆผสมไอเทมง่ายๆไปก่อน เมื่อชำนาญมากขึ้นแล้วก็ค่อยๆเลื่อนระดับความยากขึ้นไปเรื่อยๆ

10. ให้เกียรติผู้เล่นคนอื่นและไม่ด่าด้วยคำหยาบคาย

ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญเพราะว่าการเล่นเกม DotA บางครั้งอาจจะมีเรื่องหัวร้อน รุนแรงเกิดขึ้นบ้าง ให้ทำใจให้สบาย ไม่ว่าใครจะด่า หรือใครจะไม่พอใจมันเป็นแค่เรื่องของเกม อย่าเก็บมาใส่ใจ สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องให้เกียรติผู้เล่นคนอื่นๆ ไม่ว่าเราจะอยู่ในฐานะผู้เล่นมือใหม่ หรือในฐานะผู้เล่นที่มีความชำนาญเพื่อเป็นการพัฒนาวงการกีฬาอีสปอร์ตไปในทางที่ดีขึ้นในอนาคต

Casino online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *